CommentShare

tumblr Album

Chu Tử Du

Chu Tử Du

周子瑜 - Chou Tzu-yu - 26 hình ảnh
Sinh ngày: 14 tháng 6, 1999 (17 tuổi)
Đài Nam, Đài Loan
Công việc: Ca sĩ Vũ công
Năm hoạt động: 2007–hiện tại
Nghệ danh: Chou Tzu-yu
Thể loại: K-pop
Hãng đĩa: JYP Entertainment
Hợp tác với: Twice

Chu Tử Du (Hanja:周子瑜, Hangul: 저우쯔위, sinh ngày 14 tháng 6 năm 1999) thường được biết đến với nghệ danh Tzuyu (쯔위), là nữ ca sĩ, vũ công, người mẫu người Đài Loan, thành viên của nhóm nhạc Twice thành lập bởi JYP Entertainment thông qua tuyển chọn trên show truyền hình thực tế Sixteen.

Sau hơn 2 năm thực tập, Tử Du tham gia vào chương trình truyền hình thực tế Sixteen của Hàn Quốc năm 2015, cuối cùng được chọn làm thành viên của nhóm nhạc nữ Twice, cô được Park Jin Young đánh giá là người tiến bộ nhất trong số 16 thực tập sinh, đồng thời cũng là thành viên có lượng bình chọn nhiều nhất trên mạng. Nhóm chính thức ra mắt vào tháng 10 năm 2015, cô đảm nhận vai trò gương mặt đại diện của nhóm.

Vào tháng 11 năm 2015, Tzuyu và các thành viên trong nhóm nhạc xuất hiện trên chương trình truyền hình Hàn Quốc My Little Television. Cô giới thiệu mình là người Đài Loan và giơ lá cờ của Đài Loan cùng với cờ của Hàn Quốc. Cô cũng giơ cờ của Nhật Bản hàm ý ba thành viên khác mang quốc tịch Nhật Bản.

Hoàng An là nhạc sĩ người Đài Loan, sinh ra tại Hồng Kông sau này đã chuyển đến sống và hoạt động âm nhạc ở Đài Loan, người ta phát hiện ông đổi sang quốc tịch Trung Quốc từ 10 năm nay, đã đăng lên tài khoản Weibo và buộc tội cô ủng hộ Đài Loan độc lập. Cư dân mạng và truyền thông tại Trung Quốc vô cùng phẫn nộ cáo buộc về việc Tzuyu thu lợi nhuận từ khán giả Trung Quốc trong khi ủng hộ Đài Loan độc lập. Hai đài truyền hình đã ngừng phát sóng về Tzuyu và ngừng phát quảng cáo điện thoại thông minh hợp tác với công ty Huawei. JYP Entertainment cũng ngừng mọi hoạt động của cô tại Trung Quốc..

Vào tháng 1 năm 2016, chủ tịch JYP Entertainment Park Jin Young đã đăng lời xin lỗi lên trang Weibo cá nhân. Bên cạnh đó, JYP Entertainment cũng đăng lên trang youtube của họ một đoạn video xin lỗi bằng tiếng Trung của Tzuyu. Trông Tzuyu trong video này khá mệt mỏi và bơ phờ với chiếc áo đen.

Video trên đã gây bão trên cộng đồng quốc tế, và nhiều người Đài Loan đã bị sốc khi một cô bé 16 tuổi bị ép buộc một cách vô lý như vậy. Ba ứng cử viên Tổng thống đã đưa các thông cáo báo chí hỗ trợ cô. Ứng cử viên Đảng Dân Tiến (DPP) Thái Anh Văn phát biểu rằng: "Một công dân của Trung Quốc không nên bị trừng phạt vì bày tỏ sự kính trọng đất nước của mình, Tzuyu đã buộc phải nói ngược lại những gì ban đầu cô bé nghĩ, và đó là một vấn đề nghiêm trọng và nó đã làm ảnh hưởng tới tâm lý của người Đài Loan". Trong khi đó, ứng cử viên đảng Quốc Dân Đảng Chu Lập Luân đã cảm thấy rất buồn khi xem video của cô, đồng thời phản đối lại hành động của Hoàng An và JYP. Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu đã đưa vấn đề này vào buổi bầu cử và nói: "Cô bé chưa làm gì sai nhưng buộc phải xin lỗi. Chúng tôi muốn nói với Tzuyu rằng cháu không cần phải làm như thế, chúng tôi ủng hộ cháu."

Đoạn video đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ cộng đồng quốc tế và đã làm ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 của Đài Loan. Trong khi Thái Anh Văn và Đảng Dân Tiến đã chiến thắng trong cuộc bầu chọn tháng trước nhưng sự việc này đã khiến nhiều người bầu cử xem lại quyết định của họ. Vào ngày 16 tháng 1 năm 2016, Thái Anh Văn lên làm tổng thống Đài Loan. Sau đó, Hội đồng các vấn đề về đại lục (MAC) bắt đầu bảo vệ Tzuyu. Họ nói rằng không phải là sai trái khi cầm một lá cờ Đài Loan, mà nó lại cho thấy rõ hơn tình yêu đất nước quê hương của Tzuyu. Hơn nữa, MAC cho biết đã nộp đơn phản đối mạnh mẽ lên Văn phòng các vấn đề về Đài Loan (TAO), bắt phải trả một giá lớn vì tầm ảnh hưởng của vụ việc và phải hạn chế sức ảnh hưởng của nó, vì nó đã làm ảnh hưởng rất xấu tới tâm lý của người dân Đài Loan và hơn nữa ảnh hưởng xấu tới quan hệ hai nước Trung Quốc và Đài Loan. Đơn kiện cũng lên án hành vi cá nhân của Hoàng An đã làm ảnh hưởng xấu tới quan hệ hai nước và kêu gọi người dân hai nước hãy trân trọng những mối quan hệ thân thiết hiếm hoi.

Danh sách phim
2015
Sixteen Mnet Tìm kiếm thành viên của nhóm nhạc Twice
TwiceTV Naver TV
TwiceTV 2 Naver TV
After School Club Arirang TV Tập 184
Today"s Room Mnet
Pops in Seoul Arirang TVn Tập 3033 (chuyên mục Pick & Talk)
My Little Television MBC
Baek Jong-won"s Top 3 Chef Kings SBS
Weekly Idol MBC Every 1 Tập 228
MBC Every 1 Giáng sinh đặc biệt cùng GFriend và Lovelyz
Two Yoo Project - Sugar Man JTBC với Lovelyz (Tập 11)
The Body Show 2 OnStyle
2016
Golden Bell Challenge KBS
Gag Concert KBS
A Look at Myself KBS với Jackson của GOT7
Idol Star Athletics Championships MBC
TwiceTV 3
Twice Private Life Mnet

vietnamesesexygirls

sexy1

sexy2

top1

top2

top3

phamlyngocnhu

letuyetvy

百合欧皇子

angelavy

trinhhongchi

josehee

hoangthiphu

nguyenkieutrang

duongnguyethan

phanluuly

nguyenngoctrang

phihuyentrang

cosplayviet

anhcosplaydep

w百合欧皇子w

vietcosplay